Ký sự thi tuyển vào Agribank

Topics:

Bài viết sử dụng thông tin trích trong Entry:
Có bố mẹ đã thi tuyển ở Agribank ko ?
ở bên diễn đàn Webtretho

Đây là kinh nghiệm đi thi của 1 người khác, G chỉ trích lại thôi, ko đi đợt này !

http://www.quantrimang.com.vn/photos/Image/082005/10/webtretho.jpg

Năm ngoái tớ cũng thi agribank. Vị trí kế toán. Thi hơn 550 người lấy 36 người. Thi các môn: nghiệp vụ, tiếng Anh, Tin học.

Nghiệp vụ với Tin học thì thấy đề thuộc diện dễ, ko có gì khó hay đánh đố. Nghiệp vụ thi dạng tự luận, ko fải trắc nghiệm. Tớ còn đề nghiệp vụ kế toán nếu bạn thi kế toán thì pm tớ gửi qua mail cho. Chỉ có tiếng Anh hơi khó chút vì bên Agribank nhờ bên Language Link tổ chức thi và chấm điểm, dạng thi đề gần như thi toeic, có cả nghe, đoc, viết. Nhưng điểm tiếng Anh cũng ko cần cao lắm. Lấy hơn 70 chục người vào pvấn vòng 2 nhưng điểm Tiếng Anh cũng chỉ cần trên trên điểm liệt một chút mà nghiệp vụ cao, cộng vào cũng ok rồi, vì nghiệp vụ nhân 2 + điểm TA+ điểm Tin. (Agribank có điểm liệt. Tiếng Anh, Tin học trên 4/10 điểm, nvụ trên 5/10 điểm). Tin học thì trắc nghiệm dạng đúng cộng điểm. sai trừ điểm.

Phỏng vấn thì bốc thăm 2 câu hỏi. Rồi vào trả lời. Hội đồng sẽ hỏi thêm n thứ tùy ý thích họ. Nhưng cũng hỏi như các ngân hàng khác thôi. Dạng câu hỏi kiểu như ở trường đại học bạn yêu thích môn học gì nhất, vì sao; nêu một vài tình huống nào khó xử trong cuộc sống và bạn xử lý như thế nào; bạn có ưu điểm nhược điểm gì cách khắc phục, v.v.v… nói chung là linh tinh, cũng ko có gì khó, quan trọng là tự tin và nói hay, trôi chảy trước hội đồng tuyển dụng thôi.

Nhưng mà đặc điểm Agribank là con em nhiều như quân nguyên, chi nhánh nội thành cũng ko fải nhiều, nên nếu ko có dây mơ rễ má gì thì dễ bị phân sang các chi nhánh xa xa như Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm mặc dù nguyện vọng đã đăng ký lúc đầu là các chi nhánh khác trong nội thành.

Tớ thi điểm chác cũng ok, pvấn cũng tạo ấn tượng rất tốt nhưng cuối cùng đỗ cũng bị phân ra chi nhánh Đông Anh. Mất công đi thi 3 buổi, đi pvấn 1 buổi, đi tiếp nhận công việc 1 buổi. Phí phạm văn đồng.

Lên tiếp nhận công việc thì toàn thấy ông A, bà B dẫn con cháu lên dặn dò anh cố gắng xếp cho nó chi nhánh nội thành. Bó tay.

Mà Agri nếu ko fải con em vào làm dạng hợp đồng lương ban đầu chắc cũng thấp, ko đc như nhân viên biên chế đâu.

Mình bổ sung thêm, là phần thi tiếng anh, nghe, đọc, viết đều phải có điểm thì mới qua được (Không được để 0 điểm), nên các bạn đừng tập trung làm phần nghe, đọc mà quên phần viết nhé.

>> For more information, plz view this following link
Có bố mẹ đã thi tuyển ở Agribank ko ?
Nguồn: Webtretho diễn đàn

 • Hangkt29

  Thi xong nếu đậu, em nghe nói còn đi học nghiệp vụ mấy tháng phải k anh? học xong rồi thi lại một lần nửa phải k ạ?

 • Khanhvy

  bạn ơi! bạn còn giữ đề thị kế toán của Agribank không? gởi giúp mình nhé… khanhvy_ueh@yahoo.com.vn. Cám ơn bạn rất nhiều..

 • Thanhhangnguyen1988

  Anh Giang oi anh co de thi ke toan noi bo vao ngan hang Dong A hk anh? Mail cua em la thanhhangnguyen1988@yahoo.com. Cam on anh nhiu nhe!

 • Dotphuong83

  bạn ơi.bạn có biết đặc điểm tín dụng của ngân hàng đối với cho vay hộ sản xuất với các chỉ tiêu phản ánh quy mô và chất lượng cho vay hộ sản xuất là gì ko gửi cho mình với. mình đang làm khóa luận tốt nghiệp mà hai phần này mình khoong chắc. bạn biết gửi mình với nha. cảm ơn bạn nhiều

  • http://giangblog.com/ Nguyen Le Giang

   Tín dụng với các DN chia làm 2 loại: DN lớn và DN vừa và nhỏ (SME – Small and Medium Enterprise) -> Các hộ SX KD thuộc nhóm SME này.
   Đặc điểm về quy mô là:
   – Số lượng Lao động ít tầm 1 – 10 người.
   – Doanh thu, chi phí phát sinh ít, số lượng nhiều
   – Tình hình tài chính, nguồn thu khó chứng minh, thường ko có kế toán.
   – Cho vay đối tượng này gần như cho vay cá nhân, khi cho vay phải cầm chắc TS đảm bảo.
   Nếu bạn muốn tìm thêm thì hãy tìm hiểu trên google nhé. Tài liệu về đối tượng này chắc phải hỏi mấy CBTD bên Agribank

 • http://www.blogger.com/profile/04136858703962688986 Giang

  @Nặc danh
  Làm j có đề thi mà send. Nếu có anh đã để dưới bài viết này rồi.

 • Anonymous

  anh ơi, năm nay em cũng thi vào agribank vị trí kế toán, anh có thể send cho em đề thi được ko?
  nick của em là tothesky11@yahoo.com

Social Widgets powered by AB-WebLog.com.

Read previous post:
Mô tả công việc các vị trí tại ngân hàng

MÔ TẢ CÔNG VIỆC VỚI CÁC VỊ TRÍ CHUYÊN VIÊN/NHÂN VIÊN(Tại ngân hàng)Chi tiết từng vị trí công việccác bạn...

Close